Ứng dụng Pomodoro

Pomodoro là gì?

Bạn đã từng nghe về nguyên tắc Pomodoro chưa? Có thể bạn đã từng nghe đâu đó về nó, đại loại thì nghe nó cũng gần gần kiểu như Potato ghép với Tomato ý nhỉ :v. Chính xác thì “Pomodoro”tiếng Ý, dịch sang tiếng Anhlà “Tomato”.

Đây là một phương pháp chia thời gian làm việc của bạn thành từng khoảng nhỏ kéo dài khoảng 25 phút, xen giữa mỗi khoảng đó là thời gian nghỉ chừng 5–10 phút gì đó.

Vậy thì Pomodoro có liên quan gì tới bài viết này?

Làm sao để áp dụng Pomodoro vào công việc?

Mình đã từng sử dụng một số trang web để tiện theo dõi Pomodoro của mình như http://tomato-timer.com/ hay cài một số ứng dụng khác để nhắc nhở mình. Tất nhiên là khá hiệu quả, mặc dù mình là một thằng làm việc không có giờ giấc gì lắm.

Lại vào một ngày không đẹp cho lắm, cũng chẳng có gì đặc biệt xảy ra, chỉ là mình thích thì mình làm thôi. Và cái ý tưởng tự tay làm ứng dụng Pomodoroxuất phát từ đó.

My Poro

Mình đặt tên cho nó là My Poro, vì cơ bản mình thích con Poro trong LoL, và nghe nó cũng gần gần với Pomodoro. Ứng dụng được phát triển trên nền Java 8, sử dụng framework JavaFX. Hiện tại mình chưa build ra bản standalone, vậy nên bạn nào muốn sử dụng thì đợi mình một ít thời gian nữa mình sẽ phát triển tiếp. Demo một số hình ảnh của app:

Source code mình đã chia sẻ tại github cá nhân ở địa chỉ:

https://github.com/dacsang97/Pomodoro-Timer
Mọi người thích có thể clone về và nghiên cứu, có góp ý gì thì cứ comment tại bài viết hoặc nếu tìm thấy bug hay update tính năng mới cho ứng dụng thì bạn có thể gửi pull request cho mình.

Cảm ơn đã đọc bài viết này.

Previous: [Cùng học Angular 2] Cài đặt môi trường

Next: Project Java web Quizlet G3